5 cách giảm cân hiệu quả bằng cách đánh lừa bộ não

Khi nói đến giảm cân, hẳn rất nhiều chị em phải ngao ngán khi nghĩ tới việc phải nhịn ăn, phải tập luyện thể dục thể thao với cường độ cao. Bài viết sau đây sẽ là phương pháp giảm cân hiệu quả và thú vị mà không cần phải “hành xác” bản thân được các nhà học trên thế giới chứng minh

Ăn trên dĩa màu đỏ

Các nghiên cứu cho thấy mọi người sẽ ăn ít hơn nếu sử dụng đĩa màu đỏ thay vì đĩa màu trắng. Lý do là màu đỏ là màu của các tín hiệu cảnh báo, tiêu biểu cho ý muốn “dừng lại”, vì vậy, theo bản năng, mọi người sẽ ăn ít hơn.

Khi tham gia thử nghiệm ăn bánh quy trên đĩa màu màu đỏ, trắng và xanh dương, người ta nhận thấy người sử dụng đĩa màu đỏ ăn ít hơn rất nhiều so với những người tham gia khác, ngay cả khi đó không phải là thực phẩm lành mạnh. Lời khuyên này chỉ nên áp dụng khi bạn ăn các loại thực phẩm không lành mạnh.

Uống nước trong ly hẹp và dài

Theo một nghiên cứu cho thấy nếu bạn uống nước trong 1 cái ly hẹp và dài thì bạn chỉ có thể uống được ít hơn 25- 30%, đó gọi là ảo ảnh quang học để đánh lừa não bộ.

Giấu đi những thực phẩm gây tăng cân

Nếu bạn để thực phẩm có nhiều calo trong tầm mắt của mình, bạn sẽ dễ tăng cân hơn những người ‘tự giác” giấu những thứ này đi và ăn trái cây thay thế. Mỗi lần nhìn thấy đồ ăn ngon, cho dù không lành mạnh cũng khiến bạn cảm tăng cảm giác đói và tạo “cám dỗ” khiến bạn ăn nhiều hơn. Từ đó, công cuộc giảm cân của bạn sẽ rơi vào ngõ cụt.

Nhai kẹo cao su khi cảm thấy đói

Những người có xu hướng dễ tăng cân, thường là những người dễ thèm những món ăn vặt. Để khắc phục vấn đề đó, bạn nên nhai kẹo cao su, nhất là kẹo cao su không đường vị bạc hà. Đó là một cách hiệu quả để ngắt ngay cơn thèm đồ ăn vặt của mình.

Mua quần áo với số đo nhỏ hơn

Cuối cùng một cách giảm cân hiệu quả đó là hãy mua những chiếc váy, những chiếc quần jeans có số đo nhỏ hơn size bình thường của bạn và treo nó ở những nơi thật dễ thấy. Đó như là một lời nhắc nhở cũng như động lực để bạn có thể giảm cân một cách tốt nhất.

Chúc các bạn giảm cân hiệu quả nhé!!