Bạn đã thử giảm cân bằng trái cây và salad bao giờ chưa?

Salad và trái cây là những thực phẩm được tìm kiếm nhiều nhất cho việc giảm cân.  Đây là những thực phẩm cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn có thể kết hợp salad với các loại trái cây để món ăn của bạn không bị nhàm chán. Trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc ăn salad và trái cây sẽ giúp bạn giảm cân như thế nào?

Lợi ích của việc giảm cân bằng trái cây và salad?

Trái cây là nguồn vitamin C tuyệt vời, là một nguồn dinh dưỡng thiết yếu để giữ cho tóc và da luôn khỏe mạnh, giúp bảo vệ các tế bào khỏi quá trình lão hóa. Bên cạnh đó, salad và trái cây đều có chứa chất xơ, giúp tăng cường  miễn dịch cho hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ thức ăn tốt hơn. Ngoài ra, chúng còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể như kali. vitamin A,…

Giảm cân bằng trái cây như thế nào cho đúng?

Tuy ăn trái cây và salad sẽ bổ sung nhiều dưỡng chất nhưng nếu chỉ vậy thôi thì cơ thể sẽ bị thiếu hụt protein do trong trái cây không có nhiều protein.

Protein là cần thiết trong chế độ ăn uống của bạn để cung cấp axit amin, mà cơ thể sử dụng để duy trì các mô khỏe mạnh, vận chuyển oxy và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Theo Harvard Health, protein rất tốt cho việc giảm cân. Protein sẽ giữ cho dạ dày của bạn no do đó kiềm chế cơn đói của bạn đối với đồ ăn vặt không lành mạnh.  Nếu giảm cân mà chỉ dựa vào trái cây và salad thì có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ các chất dinh dưỡng khác. Điều này có thể khiến bạn mắc nguy cơ bị thiếu hụt một số chất dinh dưỡng như axit béo omega-3, vitamin B12, canxi, kẽm và vitamin D,… có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và làm tăng nguy cơ loãng xương.

Vì vậy, ngoài trái cây và salad ra, bạn có thể bổ sung thêm protein vào các món ăn của mình như sữa, sữa chua, phô mai hoặc các loại hạt để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của bạn. Tuy nhiên, khi giảm cân bằng trái cây và salad nên tránh ăn kèm với những thực phẩm có nhiều chất béo như kem, thịt nguội, thịt xông khói. Vì những thực phẩm có nhiều chất béo có hại và sẽ ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.

Theo Boldsky Limitless Living