Bạn hiểu như thế nào về tỉ lệ mỡ cơ thể?

Mọi người đều cho rằng chất béo là kẻ thù của vóc dáng cân đối. Sự thật có phải như vậy không? Cùng TANITA tìm hiểu về phần trăm mỡ cơ thể và cách để duy trì mỡ ở mức an toàn nhé.

Phần trăm mỡ cơ thể bao nhiêu là an toàn?

Phần trăm mỡ cơ thể ở phụ nữ là 21 – 36% và ở nam giới là 12 – 25%. Bạn có thể sử dụng cân phân tích thành phần cơ thể TANITA để biết phần trăm mỡ cơ thể có nằm trong mức an toàn không. Nếu phần trăm mỡ trong cơ thể của bạn cao hơn mức trung bình, bạn nên tích cực tập thể dục để giảm lượng mỡ thừa. Nếu cân hiển thị phần trăm mỡ thấp hơn mức an toàn, bạn sẽ có nguy cơ loãng xương. Bạn nên trao đổi với chuyên gia y tế để tăng tỷ lệ mỡ cơ thể lên mức khỏe mạnh.

Nguyên nhân hình thành mỡ thừa 

Cơ thể chuyển hóa thức ăn và nước thành năng lượng để duy trì các hoạt động hằng ngày. Quá trình chuyển hóa calo hoạt động như một hệ thống cung cầu. Nếu bạn ăn đủ thực phẩm cần thiết, lượng calo sẽ được chuyển hóa hoàn toàn thành năng lượng. Nhưng, nếu bạn có nhiều calo hơn nhu cầu, lượng calo không được đốt cháy sẽ tích tụ trong các tế bào mỡ. Tế bào mỡ chưa được chuyển hóa sẽ tạo ra lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.  

Tôi có phần trăm mỡ trong cơ thể cao nhưng tại sao tôi không mập?

Mỡ tích tụ dưới da và xung quanh nội tạng, nên đôi khi không thể nhìn thấy qua gương. Một người có thể có dáng người cân đối nhưng có thể có lượng mỡ cao ảnh hưởng đến sức khỏe. Thường xuyên sử dụng cân phân tích cơ thể TANITA giúp bạn theo dõi liên tục phần trăm mỡ trong cơ thể và điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý.

Cân phân tích thành phẩn cơ thể BC-859

Chế độ ăn ít chất béo có lành mạnh không?

Chất béo là cần thiết trong bữa ăn, nhằm tiết ra hormon và hấp thụ các vitamin tan trong chất béo là A, D, E và K. Vì vậy, hãy hấp thụ chất béo phù hợp với chế độ ăn uống của bạn.

Không phải loại chất béo nào cũng giống nhau

Loại chất béo có hại ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn và làm tăng nguy cơ mắc bệnh, ngược lại, loại chất béo có lợi giúp não và tim khỏe mạnh. Ví dụ, omega 3 là chất béo có tác dụng hỗ trợ sức khỏe thể chất và tinh thần. Bổ sung chất béo có lợi giúp máu lưu thông, cải thiện sức khỏe và thon gọn vòng eo.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách giảm mỡ trong bữa ăn, bạn nên cẩn thận. Những sản phẩm với dòng chữ “light” – dành cho người ăn kiêng bày bán trong siêu thị có thể chỉ giúp bạn thay thế chất béo bằng đường!

Hãy xem các blog khác của TANITA để hiểu thêm về cách duy trì sức khỏe của bản thân.Chúc bạn thành công!

Nguồn: TANITA