Bạn sẽ chăm nấu ăn tại nhà hơn sau khi đọc bài viết này

Món ăn ở ngoài lề đường hay trong nhà hàng đều không đảm bảo 100% an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì chúng ta không thể biết được nguồn gốc xuất xứ của các thực phẩm. Chúng có thể hết hạn sử dụng, thực phẩm bẩn hoặc quá trình chế biến không sạch sẽ. Đó là vô số nguyên nhân khiến việc bạn nên cẩn trọng khi ăn ở ngoài. Bài viết sau đây TANITA sẽ nêu ra 5 lợi ích tuyệt vời của việc nấu ăn tại nhà.

Tiết kiệm chi phí

Phương pháp nấu ăn tại nhà giúp tiết kiệm một khoảng tiền lớn. Một bữa ăn gia đình tại nhà hàng bình dân có thể tốn khoảng 200-300 ngàn. Tuy nhiên, với cùng một khoảng tiền đó bạn có thể nấu 3 bữa cho cả nhà vừa sạch sẽ lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Như thế, bạn sẽ tiết kiệm tiền cho những ngày đi chơi dã ngoại hoặc mua sắm cùng gia đình. 

Cân bằng dinh dưỡng

Mỗi độ tuổi đều có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau tuỳ thuộc vào khả năng hấp thụ và phát triển của mỗi người. Nấu ăn tại nhà giúp bạn kiểm soát chất lượng thực phẩm đầu vào. Bạn cũng hiểu được thao tác nấu, tránh việc nấu quá lửa, nêm quá mặn hay kết hợp sai nguyên liệu. Nhờ vậy, món ăn không chỉ ngon mà còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Hãy sử dụng cân phân tích thành phần cơ thể TANITA để hiểu rõ sức khỏe của bản thân và gia đình và có chế độ ăn uống hợp lý.

Dành nhiều thời gian cho gia đình

Bác sỹ tâm lý Douglas Holwerda người Mỹ hiện đang làm việc tại Hà Nội cho rằng một trong những cách để duy trì hạnh phúc gia đình là nấu ăn ở nhà nhiều hơn. “Mọi câu chuyện đều dễ dàng được giải quyết khi mọi người thường xuyên ngồi xuống và ăn cơm cùng nhau”. Ông Holwerda nhấn mạnh: “Khi đã có thói quen chia sẻ, nói chuyện với nhau thì mối quan hệ trong gia đình sẽ được gắn kết tốt hơn”.

Người ta cũng thường nói “Con đường ngắn nhất đến trái tim là thông qua dạ dày”. Vì đơn giản những bữa ăn ngon làm tăng thêm gia vị cho cuộc sống. 

Giải toả áp lực cuộc sống

Một điểm cộng nữa của việc nấu ăn là giải toả căng thẳng trong công việc. Thực tế, khi bạn chế biến món ăn, bạn sẽ quên đi áp lực công việc, các mối quan hệ xã hội hay một ngày không may mắn. Bạn cũng hạnh phúc khi mọi người ăn ngon miệng bữa ăn do bạn tự tay nấu. Điều này rất hiệu quả trong việc cải thiện tâm trạng.

Dạy bảo con trẻ tốt hơn

Khi bạn cho con vào bếp, bạn có thể dạy trẻ cách làm món ăn, hướng dẫn kết hợp các loại nguyên liệu với nhau. Điều này kích thích trí não trẻ phát triển và giúp trẻ nhận thức sự vật, sự việc xung quanh. Bên cạnh đó, con trẻ sẽ học cách quan sát cách bạn nấu để  tự lập sớm. Đồng thời, trẻ sẽ hiểu nỗi vất vả khi nấu ăn mà biết tiết kiệm thức ăn. Không những vậy, đây còn là dịp để ba mẹ và con cái có thời gian trò chuyện và hiểu nhau hơn.