Bí quyết giảm cân khoa học hiệu quả

Phương pháp giảm cân khoa học giúp hạn chế tối đa những tác động xấu đến sức khỏe. Không ít người đặt nặng vấn đề giảm cân và nôn nóng thực hiện. Bởi vậy, đã áp dụng rất nhiều phương pháp giảm cân sai lầm mà kết quả thì “tiền mất tật mang”. Quá trình giảm cân khoa học rất cần sự kiên trì và tâm lý vững chắc.

Image result for hình thức ăn giảm cân 1024

Tuân thủ nguyên tắc song song

Luôn đảm bảo rằng đĩa của bạn phải luôn có mặt song song hai nhóm thực phẩm: thịt và món ăn kèm như các loại rau, củ, quả. Cách sắp xếp đơn giản này giúp bạn ăn uống hợp lý nhưng lại không mất đi sự thú vị và tính đa dạng cho khẩu phần ăn chỉ toàn rau xanh buồn tẻ mà bạn từng đặt ra cho chính mình.

Ăn thật chậm

Nhiều người có xu hướng ăn nhanh và vội hơn với ý nghĩ phải giải quyết thức ăn nhanh, gọn, lẹ nhất có thể. Nhưng những người ăn chậm, họ sẽ dễ thấy no hơn. Và họ sẽ ngừng ăn khi cảm thấy mình đã no.

Ăn một mình để giảm cân

Việc ăn một mình cũng là một bí quyết giảm cân khoa học mà ít người biết đến, nó giúp bạn ăn ít hơn đến 30% so với dùng bữa cùng nhiều người. Như khi chúng ta ăn tối cùng 3-4 người bạn sẽ khiến ta tiêu thụ lượng thức ăn gấp đôi bình thường. Chính vì vậy, nếu muốn kiểm soát ăn uống, chúng ta nên dành thời gian ăn một mình vào các bữa chính và hạn chế tối đa việc ăn vặt cũng các thức uống không lành mạnh.

Tránh xa khỏi những món đồ ăn vặt

Hãy để những món đồ ăn vặt  ở góc khuất nhất, nơi khó với tới nhất trong nhà (hoặc ít nhất bạn hãy để nó đâu đó trong tủ lạnh mà có thể tránh được tầm mắt). Đó có thể được xem là một trong những phương pháp hiệu quả trong việc giảm cân khoa học

Theo Elle Man