Các tiêu chí lựa chọn cân sức khoẻ

Một chiếc cân sức khỏe tốt sẽ giúp bạn cân chính xác trọng lượng có thể và phát hiện ra sự thay đổi dù là nhỏ nhất, các tiêu chí sau sẽ giúp bạn chọn được những chiếc cân sức khỏe như ý.

Vì sao lại nên mua cân sức khỏe

Cân sức khỏe là thiết bị cần thiết và nên có trong mỗi gia đình, việc theo dõi chính xác cân nặng trong mỗi thời điểm có thể đánh giá được tình trạng sức khỏe của bạn và có thể giúp bạn phát hiện ra sự biến đổi của cơ thể.

Cân sức khỏe có thể giúp bạn theo dõi sự phát triển cân nặng của trẻ em một cách chính xác và có những điều chỉnh để giúp trẻ có được thể lực tốt nhất.

Tiêu chí chọn mua cân sức khỏe Một cân sức khỏe loại tốt phải đáp ứng được những tiêu chí sau, nhiều người khi lựa chọn đều dựa vào những điều này để lựa chọn được chiếc cân tốt nhất.

Giá sản phẩm

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải để ý tới khi lựa chọn cho phù hợp với ngân sách của bạn, hiện nay giá của các loại cân sức khỏe có giá dao động từ 500,000 VND tới 900,000 VNĐ, trừ những cân sức khỏe cho trẻ em có giá cao hơn, dao động từ 1-1,6tr VNĐ.

Thương hiệu

Do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao vì vậy mà ở Việt nam có khá nhiều các thương hiệu nổi tiếng đang phân phối các sản phẩm cân sức khỏe, những thương hiệu được nhiều người mua phải kể tới cân sức khỏe Tanita, beurer, laica và lanaform.

Xuất xứ sản phẩm

Những chiếc cân sức khỏe sản xuất ở các nước phát triển như Nhật luôn cho chất lượng tốt hơn những sản phẩm sản xuất ở nơi khác bởi một khi sản phẩm sản xuất tại châu âu đều phải tôn theo quy định khắt khe về độ an toàn.

Chất liệu cân sức khỏe

Những thương hiệu lớn không tiếc tiền sử dụng kính cường lực cao cấp vào sản phẩm cân sức khỏe của họ, những sản phẩm loại này thường có thiết kế đẹp mắt, tinh tế và chịu lực tốt, người tiêu dùng nên chọn những cân sức khỏe có bề mặt làm bằng kính cường lực.

Sai số cho phép

Hãy chú ý kĩ về thông số kỹ thuật trong đó có sai số cho phép, những loại cân nào có sai số càng ít thì càng chính xác, thông thường những loại cân sức khỏe điện tử cho độ chính xác cao nhất và độ sai số thường 0,1kg.

Trọng lượng cân tối đa

Cân sức khỏe có lẽ chủ yếu để cân trọng lượng của cơ thể, tuy ở Việt nam có mức khiêm tốn về trọng lượng, nhưng hãy tìm một cân sức khỏe có mức trọng lượng tối đa càng lớn càng tốt và thông thường phải vượt qua 150kg.

Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị thường xuất hiện ở cân điện tử, hãy chọn loại nào có màn hình hiển thị sắc nét và to một chút để dễ quan sát, những loại không có màn hình hiển thị sẽ làm bạn khó quan sát hơn và đôi khi có sự nhầm lẫn xảy ra.

Chế độ bảo hành.

Dù là chiếc cân bền nhất và tốt nhất cũng có thể bị hỏng, và lúc này nếu sản phẩm của bạn có thời gian bảo hành càng lâu thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn, thông thường nhiều loại nổi tiếng có thời gian bảo hành lâu hơn lên đến 24 tháng.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để lựa chọn cân đo sức khỏe. Với cân đo Tanita sẽ giúp bạn biết được chính xác các chỉ số quan trọng của cơ thể để điều chỉnh thói quen hằng ngày, giúp bạn phòng tránh bệnh tật và có lối sống khỏe mạnh 

Theo Sieuthivananh