Cân đo sức khoẻ có chức năng gì? Hoạt động như thế nào?

Trong cuộc sống, cân đo sức khỏe là  một dụng cụ rất cần thiết giúp bạn có thể theo dõi các chỉ số cơ thể một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các loại cân sức khỏe ngày nay được thiết kế thông minh, cho ra những chỉ số chính xác giúp người dùng có thể điều chỉnh được thói quen sống của chính mình.

Tại Tanita, cân đo sức khỏe có thể phân tích cơ thể chính xác, bền bỉ, được sử dụng rộng rãi và các chuyên gia trên toàn thế giới khuyên dùng. Những thành phần quan trọng của cơ thể là nước, cơ, mỡ và xương. Tất cả đều được định lượng chi tiết khi sử dụng cân đo sức khỏe Tanita. 

Các chỉ số đo lường sức khỏe của cân Tanita

Khối lượng Cơ thể

Là một chỉ số cơ bản nhưng Khối lượng Cơ thể góp phần quan trọng trong quá trình phân tích thành phần cơ thể. Vì vậy Tanita hoàn thiện cơ chế cân chính xác nhất trên tất cả các mẫu (chỉ sai số 50g), là cơ sở vững chắc cho các phép phân tích.

Chỉ số BMI 

Chỉ số BMI còn được gọi là chỉ số khối lượng cơ thể (Body Mass Index). Dựa vào chỉ số BMI của một người có thể biết được người đó béo, gầy hay có cân nặng lý tưởng.Công thức tính chỉ số BMI tương đối đơn giản, chỉ dựa vào 2 chỉ số là chiều cao và cân nặng:

BMI = Cân nặng/ [(Chiều cao)2]

Dưới đây là bảng phân loại mức độ gầy – béo của một người dựa vào chỉ số BMI. Thang phân loại của Tổ chức y tế thế giới (WHO) dành cho người châu Âu và thang phân loại của Hiệp hội đái tháo đường các nước châu Á (IDI & WPRO) được áp dụng cho người châu Á.

Phân loại gầy béo theo chỉ số BMI

Phần trăm Mỡ cơ thể

Cân phân tích TANITA sẽ tự động so sánh Phần trăm Mỡ cơ thể với khoảng cho phép. Thanh chỉ thị sẽ hiển thị tình trạng mỡ cơ thể, dựa trên giới tính và độ tuổi của bạn.

  • Gầy: lượng mỡ dưới ngưỡng khỏe mạnh. Gia tăng nguy cơ dẫn tới các vấn đề sức khỏe.
  • Khỏe mạnh; lượng mỡ nằm trong khoảng cơ thể khỏe mạnh tương ứng với giới tính và độ tuổi người dùng.
  • Thừa cân: lượng mỡ vượt ngưỡng khỏe mạnh. Gia tăng nguy cơ các vấn đề sức khỏe.
  • Béo phì: lượng mỡ vượt quá cao. Gia tăng nghiêm trọng nguy cơ dẫn tới các vấn đề sức khỏe liên quan tới béo phì.

Khối lượng Cơ

Chất lượng cơ có thể bị ảnh hưởng với tuổi tác hoặc luyện tập thể chất. Cơ của người trẻ hoặc những người tập thể dục đều đặn có trạng thái tốt, nhưng người cao tuổi hoặc những người không hoạt động thể chất đủ, trạng thái cơ ngày càng xấu đi. Cân đo sức khỏe Tanita sẽ phân tích thành phần cơ thể RD-953 sử dụng hai dòng điện có tần số khác nhau để xác định trở kháng sinh học, kết quả thu được được sử dụng để đánh giá trạng thái cơ, thể hiện qua chỉ số chất lượng cơ.

Ngoài các chỉ số kể trên, cân Tanita còn có thể đo những chỉ số khác như: Chỉ số mỡ nội tạng, chỉ số vóc dáng, tổng lượng nước trong cơ thể, lượng calo hàng ngày,…

Cân đo sức khỏe giúp bạn có thể theo dõi sức khỏe của người thân trong gia đình

Theo dõi cân nặng thường xuyên là cách bạn kiểm tra được tình trạng sức khỏe của mình cũng như những người thân yêu trong gia đình, từ đó có chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp. Một chiếc cân Tanita trong góc nhỏ của gia đình sẽ giúp bạn quan tâm chăm sóc chu đáo hơn đến gia đình của mình.

Cân đo sức khỏe Tanita  có kích thước gọn nhẹ, thiết kế chắc chắn với kính cường lực an toàn và rất tốt, chịu được va đập và có độ dày cao. Chính thì thế, việc di chuyển cân không gặp khó khăn như những chiếc cân cồng kềnh khác. Bên cạnh đó, cân có màn kính rộng, màn hình hiển  thị rõ ràng, kể cả người lớn tuổi cũng dễ dàng nhìn thấy kết quả đo. Trọng lượng tối đa của cân lên đến 150kg vì thế bạn có thể yên tâm không lo bị quá khổ như một số loại cân thông thường.

Nguồn: Maxcare