Chống lão hoá hiệu quả chỉ với 5 loại trái cây

Lão hoá là quá trình tự nhiên mà không một ai có thể tránh khỏi, nó hằn lại những dấu vết nhăn nheo, kém sắc trên gương mặt, nhất là đối với người phụ nữ. Để làm chậm quá trình lão hoá một cách tự nhiên TANITA sẽ giới thiệu một số loại trái cây chống lão hóa và tốt cho sức khỏe của bạn nhé!

Kiwi

Rau và trái cây là nhóm thực phẩm hàng đầu trong danh sách chống lão hóa do chứa nhiều chất chống oxy hóa và các loại vitamin, khoáng chất. Trong các loại trái cây khác nhau thì kiwi được đánh giá là loại trái cây rất giàu chất chống oxy hóa và cả các dưỡng chất cho cơ thể vào loại bậc nhất. Nghiên cứu thực nghiệm cho thấy chiết xuất từ kiwi có tác dụng trung hòa đến 70% khả năng oxy hóa của gốc tự do.

Dưa hấu 

Dưa hấu chứa hợp chất chống oxy hóa mang tên glutathione. Chất này sở hữu đặc tính giúp da sáng mịn. Hợp chất glutathione sẽ giúp hạn chế hình thành tyrosinase một loại enzym tham gia vào quá trình hình thành melanin làm da trở nên đen sạm. 

Lựu

Theo Wren Holmes – chuyên gia của hãng mỹ phẩm nổi tiếng Urban Veda: “Lựu quả là một loại trái cây tuyệt vời nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa của nó. Biểu đồ so sánh chỉ số về khả năng chống oxy hóa (ORAC) cho thấy: lựu sở hữu một con số khổng lồ với 10,500 đơn vị ORAC, trong khi đó ở cam là 2400 và ở quất là 3200”.

Lựu còn là nguồn cung cấp dồi dào các hoạt chất hóa học tự nhiên như tannin và anthocyanin, mà cả hai chất này đều có tác dụng chống ung thư, giảm xơ vữa động mạch và làm cho da của bạn trở nên đẹp hoàn hảo.

Bơ 

Cùng với lưu và kiwi, bơ cũng được đánh giá là một trong những loại trái cây chống lão hóa hiệu quả. Trước hết, bơ chứa nhiều vitamin B và E , đồng thời còn có hàm lượng kali cao, giúp giữ nước cho cơ thể. Bên cạnh đó, epicatechin, violaxanthin, neochrome,… cũng được tìm thấy trong bơ, chúng sẽ trung hòa lại tác động xấu mà gốc tự do gây nên cho tế bào khi tiến hành trao đổi chất.

Măng cụt

Nhiều công trình nghiên cứu của Mỹ cho thấy măng cụt có nhiều chất giúp chống lại các phân tử lão hóa, làm chậm quá trình lão hóa mạnh hơn cả vitamin C và E. Nhờ đó bạn có thể dùng vỏ măng cụt để làm đẹp. Để ngăn ngừa lão hóa, bạn có thể dùng trà măng cụt hàng ngày. Ngoài ra, uống sinh tố măng cụt vào mùa hè cũng giúp bạn giải khát, làm đẹp da và ngăn ngừa lão hóa.

Theo Blog ANCHOI