Sự quan trọng của hydrat

Trước hết chúng ta cần hiểu được tầm quan trọng của việc bổ sung hydrat cho cơ thể. Bài viết này sẽ chỉ ra tác hại của việc cơ thể bị thiếu nước, và nhấn mạnh vấn đề hydrat hoá.

Về lượng nước cơ thể

Đối với người lớn, lượng nước của mỗi người là khác nhau, nhưng trung bình sẽ dao động từ 50-70% trọng lượng cơ thể. Theo thời gian, lượng nước trong cơ thể người có xu hướng giảm dần: nếu như ở trẻ sơ sinh, lượng nước đạt 70-80% thì khi về già, lượng nước cơ thể chỉ còn khoảng 50%. Nước cơ thể có nhiều vai trò khác nhau: ngoài việc làm việc để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và giúp cơ bắp di chuyển, nó còn có chức năng vận chuyển các chất dinh dưỡng quan trọng như máu tới toàn bộ cơ thể, và nước cơ thể cũng tiết ra mồ hôi và đào thải thành nước tiểu. Đối với người lớn, chúng ta mất từ 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày, và lượng nước này sẽ bị hao hụt thêm nếu bạn tập thể dục và bị mất đi độ ẩm. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn cẩn thận về cân bằng dinh dưỡng, thì bạn đã thực sự quan tâm đến lượng nước uống hay chưa?

Sự quan trọng của hydrat

Bạn đang tập thể dục để giảm cân và nâng cao sức khỏe, nhưng bạn có biết rằng cơ thể cần tiêu thu nước khi tập thể dục? Trong khi tập thể dục, nhiệt độ cơ thể tăng lên, lúc đó cơ thể sẽ tiêu thụ nhiều nước để đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường. Đặc biệt là vào mùa hè, nhiệt độ sẽ tăng lên do đó nước cơ thể sẽ bị thất thoát nhiều hơn. Còn vào mùa đông thì khô hơn mùa hè và mồ hôi có xu hướng bốc hơi, nên bản thân bạn sẽ khó mà biết được rằng cơ thể mình đang đổ mồ hôi. Để tập thể dục một cách vui vẻ, an toàn vào giữa hè, chúng ta phải nhận thức rõ được lượng nước uống cần cho cơ thể là bao nhiêu. Trong thực tế, sau mỗi lần tập thể dục giảm cân, bạn sẽ bị tiêu hao 2% lượng nước cơ thể. Trong trường hợp xấu hơn, nếu không thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể tốt thì có thể dẫn tới khả năng bị đột quỵ do nhiệt.

Lượng nước thích hợp

Điều quan trọng là hãy đo trọng lượng cơ thể của bạn ngay trước và sau khi tập thể dục để kiểm tra xem liệu mình có bị mất nước khi tập thể dục. Hãy thử nó một lần và chúng ta hãy xem xét lượng nước của bạn. Điểm đo trọng lượng tại thời điểm này là hai.
· Mặc cùng loại quần áo trước và sau khi tập thể dục để có kết quả cân chính xác
· Để đo trọng lượng của bạn để xác định lượng mồ hôi hao hụt sau khi tập thể dục
※ Cần phải cẩn thận để không thay đổi trọng lượng của quần áo ngoài thân máy của bạn một cách cẩn thận.

Bạn có rơi vào trường hợp trọng lượng ít hơn 2% so với trước khi tập thể dục? Vậy thì chúng ta hãy xem xét lượng trong lúc tập có bị mất nhiều nước hay không.

Chú ý về việc uống nước

Có một vài lưu ý trong phương pháp uống nước. Khi uống nước, hãy chú ý một số điểm sau đây:
· Thường xuyên
Ngay cả khi bạn ăn uống nước cùng một lúc, bạn vẫn không thể hấp thụ tốt. Mỗi lúc, hãy uống một lượng nước
· Uống nước có chủ ý
Trong lúc khát, dù cho bạn có uống rất nhiều nước thì cơ thể cũng không hấp thụ đủ. Vì vậy, trong khi tập thể dục, hãy chủ ý uống nước.
· Ngay cả sau khi tập thể dục
Hàm lượng nước trong cơ thể giảm ngay sau khi tập thể dục và ngày hôm sau. Vì vậy hãy bù lại sự thiếu hụt đó bằng việc bổ sung hydrat cho cơ thể.

● Lời khuyên cho việc bổ sung hydrat trong khi tập thể dục

Trong khi tập thể dục, cơ thể chúng ta có xu hướng mất nhiều nước nên việc cung cấp đủ nước là rất cần thiết. Mồ hôi của cơ thể không chỉ có nước mà còn chứa khoáng chất và muối (natri). Trong trường hợp thể thể dục trong hơn 1 tiếng đồng hồ, lượng cabohydrat cần nạp vào cơ thể như sau:
· 40 đến 80 mg / 100 ml Natri
· 4-8% carbohydrates
Hầu hết các loại đồ uống thể thao có sẵn trên thị trường đều đáp ứng được điều này, vì vậy bạn có thể sử dụng những loại nước đó trong quá trình tập.