Phương pháp đo thiết bị phân tích thành phần cơ thể

Những yếu tố cấu thành cơ thể, chẳng hạn như cơ, mỡ, xương, nước được gọi là thành phần cơ thể.
Có rất nhiều phương thức đo lường trong máy phân tích thành phần cơ thể có thể đo được các chỉ số này, để từ đó bạn có thể hiểu rõ hơn về cơ thể.
Hãy hiểu chính xác cơ thể mình bằng cách sử dụng máy đo thành phần cơ thể và làm việc để tạo ra một sức khỏe hiệu quả hơn.

Nhấp vào tên mục sẽ hiển thị mô tả của mục đó.

※ Các mục và chức năng đo lường được cài đặt chỉ trong một vài chỉ số thành phần cơ thể.

Mục đo lường

Những tính năng tiện ích

Trọng lượng cơ thể

Ở đây bàn về trọng lượng của cơ thể.
Khái niệm cơ bản về tình trạng sức khỏe. Điều quan trọng là phải đo định kỳ trọng lượng và nhận biết được những thay đổi.

BMI

Chỉ số khối cơ thể (BMI) là một trong những tiêu chuẩn quốc tế biểu thị cho kích thước của cơ thể được WHO  (Tổ chức Y tế Thế giới) đề xuất và được tính bằng công thức: trọng lượng (kg) ÷ chiều cao (m) ÷ chiều cao (m).
Chỉ số khối cơ thể BMI tiêu chuẩn có mức dao động từ 18,5 đến dưới 25, và người ta nói rằng nếu chỉ số này quá lớn hoặc quá nhỏ, cơ thể người sẽ dễ bị nhiễm bệnh.

※Thông qua các tiêu chuẩn tài chính mới trong năm 2000 “Sức khỏe Nhật Bản 21” của Bộ Y tế, Lao động và Xã hội

Tỷ lệ mỡ cơ thể

Chất béo tích tụ trong cơ thể được gọi là mỡ cơ thể.
Tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể được gọi là tỷ lệ mỡ cơ thể và được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể (%) = khối lượng mỡ cơ thể (kg) ÷ trọng lượng cơ thể (kg) × 100. Khi lượng mỡ cơ thể thừa quá nhiều thì sẽ gây ra bệnh béo phì.

Xác định tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể

Tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể thích hợp thay đổi tùy theo độ tuổi và giới tính.
Tanita sử dụng phương pháp DXA (phương pháp hấp thụ tia X kép)trong giới y học như một phương pháp có thể đo được bằng cách phân đoạn bên trong cơ thể với độ chính xác cao và được sử dụng như một tiêu chuẩn phân tích thành phần cơ thể trong những năm gần đây.

Hãy kiểm tra trạng thái cơ thể của bạn với bảng phân tích tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể được phân theo giới tính và độ tuổi dựa trên kết quả phân tích sau đây. Kết quả đo của máy phân tích thành phần cơ thể Tanita dựa trên giá trị đo lường của phương pháp DXA, và giữa 2 phương pháp này có mối tương quan rất lớn.

Bảng phân tích tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể theo độ tuổi từ 6 đến 99
* Được tạo ra từ phương pháp DXA (phương pháp hấp thụ tia X kép) dựa trên tiêu chuẩn WHO và kết quả đánh giá béo phì của Hiệp hội Béo phì Nhật Bản
※ Tiêu chí đánh giá cho trẻ em phụ thuộc vào tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể của DXA, dựa trên đánh giá béo phì của Ủy ban phòng chống béo phì cho trẻ em Nhật Bản
※ Nếu bạn đang mang thai hoặc đang chạy thận nhân tạo, hay có triệu chứng phù nề, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét thay đổi trong những nội dung tham khảo hữu ích.

Lượng mỡ nội tạng

Chất béo bên trong cơ bụng, xung quanh các cơ quan nội tạng được gọi là mỡ nội tạng.
Về hội chứng chuyển hóa, tích lũy quá nhiều chất béo nội tạng có sự ảnh hưởng lớn đến các bệnh về lối sống như bệnh tim mạch.

Trong máy đo phân tích thành phần cơ thể của Tanita, trạng thái mỡ nội tạng được chỉ định là mức độ mỡ nội tạng.

Tiêu chí xác định mức độ mỡ nội tạng
※ Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn để có được đánh giá chuẩn xác nhất.

Khối lượng cơ

Khối lượng cơ là khối lượng của mô cơ giúp bạn giữ tư thế và di chuyển tim.
Theo thống kê, khối lượng cơ có xu hướng tăng cho đến khoảng 20 tuổi theo giai đoạn tăng trưởng, sau đó giảm dần theo  thời gian. Khi khối lượng cơ tăng nhanh trong giai đoạn tăng trưởng, chế độ ăn uống cân bằng và việc tập thể dục thích hợp là rất quan trọng. Đối với những người lớn khỏe mạnh, khi khối lượng cơ giảm, chi tiêu năng lượng giảm, vì vậy chất béo trở nên dễ tích lũy hơn, điều này cũng gây ra các bệnh lối sống. Hãy cố gắng liên tục kết hợp tập thể dục vừa phải mỗi ngày và ngăn ngừa mất khối lượng cơ sau tuổi trung niên và cao tuổi.

Xác định khối lượng cơ

Khối lượng cơ được tính dựa trên chiều cao cơ thể. Giá trị chiều cao càng lớn, khối lượng cơ càng lớn.

※Không áp dụng đối với đối tượng dưới 17 tuổi

Xác định mỡ cơ thể và xác định khối lượng cơ

Dựa trên sự kết hợp của tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể và kết quả đánh giá khối lượng cơ, chúng ta có thể phân loại cơ thể thành 9 loại.
Hãy thử lên mục tiêu luyện tập dựa trên thân hình cơ thể mà bạn mong muốn có được, từ đó tham khảo để kiểm soát bữa ăn.

※Đánh giá khối lượng cơ khác với đánh giá về chất lượng cơ bắp.
※ Không có thiết bị hiển thị đánh giá

Điểm khối lượng cơ bắp

Điểm khối lượng cơ là điểm ‘chất lượng cơ’ được đánh giá theo điểm (0 đến 100 điểm).

Từ trước đến nay, chúng ta đều biết khối lượng cơ giảm theo tuổi tác và do thiếu vận động. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, xu hướng gia tăng chất lượng những sợi không phải cơ bắp như là collagen hay lượng mỡ trong cơ lại đang được quan tâm lớn.

Cơ được cấu tạo bởi các sợi protein có khả năng co giãn ở cả 2 chiều và tập hợp các mô (nước, chất béo, mô liên kết)”. Đối với trẻ nhỏ, lượng cơ sẽ ít và mềm, và theo giai đoạn phát triểm của cơ thể, cơ sẽ trở nên dày và cứng hơn, và rồi bị suy giảm dần theo quy trình lão hoá.
Người ta cho rằng cả “khối lượng cơ” lẫn “chất lượng cơ (trạng thái cơ)” sẽ ảnh hưởng đến khả năng yếu cơ và giảm chức năng thể chất. Theo kết quả của nhiều năm nghiên cứu, Tanita đã thành công trong ứng dụng công nghệ để đánh giá trạng thái của mô cơ này một cách thực tế. Tôi đặt tên tình trạng của mô cơ là “chất lượng cơ bắp”, và phát triển “điểm đánh giá khối lượng cơ” như một chỉ số mới để phân tích.

Đánh giá chất lượng cơ theo thang điểm (từ 0 đến 100)
※Trong các trường hợp sau đây, có thể điểm đánh giá khối lượng cơ sẽ không đúng:
・Khi cơ thể bạn kiệt sức hoặc sưng tấy
・Khi cơ thểthể bạn mất nước hoặc giảm lưu lượng máu

Đo lường bên phải và bên trái

Máy có chức năng đo lường khối lượng cơ bắp, tỷ lệ phần trăm lượng mỡ, vv không chỉ cho toàn bộ cơ thể mà còn đo được từng phần cơ thể (cánh tay phải, cánh tay trái, chân phải, chân trái, thân người).

Bằng cách nắm bắt đặc điểm cơ thể và các số liệu thành phần cơ thể cụ thể, bạn có thể xây dựng một chương trình luyện tập phù hợp với điều kiện của cơ thể và các bộ phận cần được được chú trọng rèn luyện, giúp cơ thể cải thiện nhiều hơn.

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản

Nguồn năng lượng cần thiết để sử dụng cho các hoạt động sống cơ bản (thở, hoạt động của tim, duy trì nhiệt độ cơ thể) được gọi là tỷ lệ trao đổi chất cơ bản.

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản chính là “mức năng lượng tối thiểu cần thiết để sống”. Khi mà thể chất và thần kinh chúng ta chuyển sang trạng thái nghỉ ngơi thì hệ hô hấp, hệ tim mạch, hệ thần kinh cùng với các cơ quan như gan và thận vẫn ở trong trạng thái hoạt động và tiêu thụ một lượng năng lượng nhất định.

Tổng lượng năng lượng tiêu thụ mỗi ngày là tổng của tỷ lệ trao đổi chất cơ bản cộng với năng lượng hao hụt cho các hoạt động trong ngày (bao gồm cả các hoạt động di chuyển & công việc nhà hàng ngày). Năng lượng tiêu thụ bởi một sự trao đổi chất cơ bản này sẽ tăng lên đến khoảng 70% .

Cơ xương có mức tiêu thụ năng lượng lớn nhất trong sự trao đổi chất cơ bản so với các mô cơ thể không có mỡ khác.
Bạn có thể nghĩ rằng lượng trao đổi chất cơ bản bị ảnh hưởng rất nhiều bởi lượng cơ của người đó. Vì vậy, so với những người có cùng trọng lượng, những người có ít chất béo và nhiều cơ bắp có sự trao đổi chất cơ bản cao hơn và nhiều năng lượng hơn để tiêu thụ.
Cơ bắp được luyện tập sẽ góp phần làm tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản. Ngoài ra, nhìn chung, những đối tượng có lượng cơ bắp lớn, và người có chuyển hóa cơ bản cao hơn thường có xu hướng khó tăng cân.

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản thay đổi tùy thuộc vào tình trạng thể chất của từng cá nhân (chất béo, mỏng, cơ bắp, vv), tuổi tác, giới tính. Vì lý do đó, tính tiêu thụ chuyển hóa cơ bản cho mỗi kg trọng lượng cơ thể, so sánh với giá trị trung bình cho mỗi độ tuổi, phân loại “thấp”, “chuẩn (trung bình)” và “nhiều” để đánh giá sự trao đổi chất cơ bản .

Cơ sở trao đổi chất cơ bản và tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (trung bình)

※Không áp dụng đối với những người dưới 17 tuổi
※Trang liên quan: thay đổi trong cơ thể do lão hoá
※Lượng năng lượng hoạt động có thể đo bằng “lo lường hoạt động calorism”

Tuổi cơ thể

Độ tuổi của cơ thể đại diện cho độ tuổi gần với thành phần cơ thể và xu hướng tuổi của tỷ lệ trao đổi chất cơ bản.

Dựa trên “giá trị tiêu chuẩn trao đổi cơ bản (tỷ lệ trao đổi cơ bản trên mỗi trọng lượng cơ thể)” của “Tiêu chuẩn chế độ ăn uống  Nhật Bản” do Bộ Y tế, Lao động và Xã hội đã xây dựng, được tính từ xu hướng tuổi bắt nguồn từ nghiên cứu ban đầu của Tanita.
Mối quan hệ giữa giá trị tiêu chuẩn trao đổi cơ bản và tuổi tác được thể hiện ở hình bên dưới, giảm dần từ ngày 20 xuống 40, và nó có xu hướng gần ổn định. từ những năm 5os trở đi.

Mối quan hệ giữa giá trị tiêu chuẩn trao đổi chất cơ bản và tuổi tác

Ngay cả với cùng một trọng lượng, tuổi cơ thể thay đổi tùy thuộc vào thành phần cơ thể. Khối lượng cơ càng cao, sự trao đổi chất cơ bản càng cao thì tuổi cơ thể càng nhỏ. Ví dụ, ngay cả khi tuổi thực tế là 40 tuổi, nhưng có lượng cơ bắp lớn và sự trao đổi chất cơ bản cao, và nếu ở độ tuổi này vẫn đạt được giá trị tiêu chuẩn trao đổi cơ bản như ở tuổi 20 thì tuổi cơ thể của bạn cũng trong khoảng 20 tuổi.

Lượng nước cơ thể

Nước trong cơ thể là độ ẩm chứa trong cơ thể và có trong máu, bạch huyết, dịch ngoại bào, dịch nội bào và những thứ tương tự.
Lượng nước cơ thể là tỷ lệ hàm lượng nước trong cơ thể so với trọng lượng cơ thể.

Lượng nước cơ thể của nam có thường nhiều hơn so với nữ giới và cũng có xu hướng giảm dần theo độ tuổi. Bên cạnh đó, những người có lượng mỡ cơ thể nhiều thì thường có lượng nước cơ thể ít hơn; và những người có lượng mỡ cơ thể thấp hơn lại thường có lượng nước cơ thể cao. (Lượng nước cơ thể thay đổi dựa trên tuổi tác, giới tính & lượng mỡ cơ thể như vậy)

Lượng nước cơ thể & tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể con người nằm trong khoảng thích hợp, người đàn ông khoảng 55-65%, phụ nữ đã có khoảng 45 đến 60%.

Nếu bạn ăn kiêng để giảm cân, thì không chỉ lượng mỡ cơ thể mà lượng nước cũng bị giảm. Do đó, để giữ được lượng mỡ tiêu chuẩn của cơ thể, hãy chú ý đừng ăn kiêng quá mức, sẽ làm ảnh hưởng tới sức khoẻ và lượng nước cơ thể.

・Sau khi tập thể dục, sau khi uống bia rượu & sau khi tắm, nhiệt độ và lượng nước cơ thể sẽ có sự biến đổi lớn. Vì vậy bạn không nên đo các chỉ số thành phần vào lúc này mà hãy đợi nhiệt độ cơ thể trở lại trạng thái bình thường để thu được kết quả chính xác nhất.
・Việc đo chỉ số cơ thể ngay sau khi uống nước cũng không chính xác, bởi khi đó lượng nước chưa được cơ thể hấp thu hoàn toàn.
・Tránh đo trong tình trạng sốt, nôn mửa nặng, tiêu chảy liên tục mà hãy đo khi cơ thể ổn định

Khối lượng xương ước tính

Xương có vai trò quan trọng, chẳng hạn như hỗ trợ cơ thể và bảo vệ các cơ quan nội tạng và não. Lượng khoáng chất như canxi chứa trong toàn bộ xương được gọi là “khối lượng xương”.

Chính xác, chúng ta có thể gọi đó là “mật độ khoáng xương”, nhưng trong Tanita, “khối lượng xương” thường được sử dụng, và ước tính thống kê dựa trên mối tương quan với các sợi cơ hơn là so với chất béo (khối lượng nạc). Từ đó, khối lượng xương ước tính được hiển thị.

Xương dường như không thay đổi, nhưng trên thực tế chúng lặp lại sự trao đổi chất hoạt động, cung cấp canxi mà cơ thể cần, và tạo ra xương mới.

Các vấn đề liên quan đến xương, chẳng hạn như chế độ ăn uống không hợp lý của những người trẻ tuổi trong lúc cần tăng khối lượng xương, hay như việc người cao tuổi nằm liệt giường dẫn đến sụt giảm khối lượng xương là những vấn đề thường gặp. Xương có mối quan hệ mật thiết với cơ, nên việc tập thể dục quá mức hoặc thiếu tập luyện đều gây giảm khối lượng xương. Vì vậy hãy duy trì và thúc đẩy cơ bắp và xương nhờ chế độ tập luyện phù hợp và chế độ ăn uống khoa học.

Cũng giống với khối lượng cơ, khối lượng xương tăng theo tỷ lệ tăng trưởng, đặc biệt là tăng rất nhanh ở tuổi vị thành niên, đỉnh điểm khoảng 20 tuổi, và sau đó có xu hướng giảm dần theo tuổi. Nếu bạn có một chế độ ăn uống không hợp lý trong thời gian tăng trưởng, bạn sẽ không thể lưu trữ đủ khối lượng xương và có nguy cơ sở hữu bộ xương yếu ớt về sau này. Điều quan trọng là hãy chú trọng tăng khối lượng xương trong giai đoạn tăng trưởng; bổ sung lượng canxi phù hợp ngay cả sau giai đoạn tăng trưởng, thực hiện tắm nắng vừa phải và tiếp tục tập thể dục, nhằm tăng khối lượng xương tối đa.

Ước tính khối lượng xương từ 20 đến 40 tuổi (khảo sát của Viện Khoa học cơ thể Tanita)
※ Vì những người sau đây có thể không có điều kiện chính xác để đo chỉ số, hãy thử làm giá trị tham chiếu cho giá trị cuối cùng.
· Loãng xương với mật độ xương thấp
· Người cao tuổi, mãn kinh
· Những người nhận hormone giới tính
· Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú
· Trẻ em trong giai đoạn phát triển

※ “Khối lượng xương ước tính” là một giá trị ước tính thống kê dựa trên sự tương quan với trọng lượng cơ thể không mỡ (mô không phải là mỡ). “Khối lượng xương ước tính” khác với “mật độ xương” và không trực tiếp ước tính được độ cứng của xương, sức mạnh của xương và nguy cơ gãy xương. Nếu bạn lo lắng về xương, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến một giáo viên chuyên nghiệp.

Đánh giá MBA(Chỉ số phân tích cơ thể)

So với dữ liệu của hơn 1,000 vận động viên, “chỉ số đánh giá MBA” sẽ quyết định được sự cân bằng giữa chất lượng cơ bắp và những đặc điểm cơ bắp của các vận động viên.

Có rất nhiều “cơ” liên quan đến độ ẩm và chất điện giải của cơ thể, và các sợi cơ cũng sẽ thể hiện mức độ tập luyện của bạn đến đâu. Đặc điểm của các tế bào cơ cũng được biết là khác với những tế bào không có thói quen tập thể dục. Dựa trên đặc điểm cơ bắp của các vận động viên này, bản đánh giá MBA dựa trên các tính chất điện của sợi cơ, sự cân bằng dịch nội bào và chất lỏng bên ngoài, cân bằng cơ bắp theo vị trí, vv.

Có tất cả 4 tiêu chuẩn đáng giá MBA. Hãy đối chiếu xem tình trạng cơ bắp của bạn gần với tiêu chuẩn nào dưới đây.

· Người mới bắt đầu: Đây là đặc điểm cơ bắp được nhìn thấy bởi những người không có thói quen tập thể dục hoặc chỉ mới bắt đầu tập thể dục.
· Nghiệp dư: Đây là một người đang tập thể dục hàng ngày và đang cố gắng duy trì hình dạng cơ thể của mình.
· Bán vận động viên: Tôi là một người có cơ bắp phát triển ở cấp độ gần với trình độ chuyên môn.
· Vận động viên chuyên nghiệp: Đây là một đặc điểm cơ bắp của cùng cấp với một vận động viên hoạt động chuyên nghiệp.

Beginner / amateur / semi-athlete / pro athlete

Hiển thị ví dụ trên thiết bị ※ Phương pháp hiển thị khác nhau tùy theo kiểu máy.

Đánh gía MBA(Chỉ số phân tích cơ thể)

Đánh giá MBA(Chỉ số phân tích cơ thể)

※ Chỉ số phân tích này được tạo ra cho các vận động viên thể thao chuyên nghiệp có khối lượng cơ cao so với khối lượng cơ thể. Nếu sự cân bằng khối lượng cơ của cơ thể thấp, thì kết quả đánh giá có thể sẽ chuyển đến chế độ cho Người mới bắt đầu.

※ Vì điện trở của trọng lượng cơ thể và cơ thể dao động theo sự khác biệt của mỗi giai đoạn, có những dao động khác nhau cho mỗi cá nhân. Hơn nữa, vì kết quả đo bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những thay đổi về nhiệt độ nước trong cơ thể và nhiệt độ cơ thể, chúng tôi khuyên bạn nên đo cùng một thời điểm và trong cùng một trạng thái càng nhiều càng tốt, không bị thay đổi chi tiết và thấy xu hướng thay đổi dài hạn.

※Không áp dụng đối với đối tượng dưới 17 tuổi

Hoạt động

“Hoạt động” là phần trăm khối lượng cơ chiếm phần trọng lượng cơ thể, so với cùng độ tuổi, nó được đánh giá và hiển thị trong 4 giai đoạn (Xét trên thang điểm 100).
Khối lượng cơ của chân có xu hướng giảm dần theo tuổi tác. Nhờ nhận biết được tình trạng của bạn một cách khách quan, nên những chỉ số đánh giá này sẽ giúp bạn nắm rõ được kết quả của việc đi bộ và tập thể dục hàng ngày và duy trì động lực

4 cấp độ hoạt động (tính trên thang điểm 100)

Sức mạnh của đôi chân đẹp

Chúng tôi hiển thị 100 điểm hoàn hảo dựa trên khối lượng cơ bắp của chân chiếm bao nhiêu trọng lượng cơ thể và mức độ quan trọng của cơ bắp chân.
Tại Tanita,  đôi chân khỏe mạnh & thon gọn hoặc đôi chân không thon nhưng lượng mỡ cơ bắp cân bằng vừa phải được định nghĩa và đánh giá là “chân đẹp”.
Nếu chân của bạn có cơ bắp, bạn không cần bóp chân của mình lại và chân của bạn cũng khó bị sưng tấy. Cơ bắp cũng là một yếu tố quan trọng trong việc mang giày cao gót. Nếu cơ bắp chân của bạn có trọng lượng thích hợp thì sẽ dễ dàng giúp bạn đạt điểm số cao.

Hiển thị ví dụ về đo chân
※ Dòng La Muse và một số mẫu khác

Phần trăm mỡ dưới da

Đó là tỷ lệ mỡ dưới da với trọng lượng cơ thể.
Mỡ dưới da có vai trò khác với mỡ nội tạng, chúng góp phần tạo ra đường cong cơ thể nữ tính, mềm mại & giữ ẩm cho da, tạo ra một cơ thể sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều chất béo dưới da, đường cong cơ thể sẽ bị “phá huỷ”, và nếu lượng mỡ này quá ít, bạn sẽ không thể tự bảo vệ mình khỏi nhiệt độ và tác động khác. Hãy tạo ra và duy trì phần trăm mỡ dưới da vừa phải.

Hiển thị ví dụ về tỷ lệ mỡ dưới da
※ Dòng La Muse và một số mẫu khác

Đo xung

Chúng tôi đo số xung mỗi phút đồng thời với phép đo thành phần cơ thể.

Tốc độ xung trung bình là một trong những thông tin cần thiết để tính toán cường độ tập luyện tối ưu cho bạn. Bằng cách ghi lại xu hướng của nhịp tim bình thường, chúng tôi hỗ trợ việc thực hiện tập luyện chất lượng cao và tối ưu theo khả năng của tim, phổi

Tính năng “Pita ride”

Đây là tính năng tự động phân biệt một người nhờ trọng lượng và sức đề kháng điện của cơ thể.

Cho đến bây giờ, rất nhiều trường hợp cần phải đo sau khi squatat hoặc trước khi crouch. Nhưng nếu sử dụng máy phân tích thành phần cơ thể với “tính năng pita ride”, phép đo sẽ tự động bắt đầu ngay sau khi bạn lên cân, sau đó kết quả sẽ được hiển thị.

Khi bạn sử dụng máy phân tích thành phần cơ thể, máy sẽ nhận biết được ai đang sử dụng
* Chỉ cần đăng nhập thông tin cá nhân lần đầu tiên.
* Thời gian đo thay đổi tùy theo điều kiện đo và mẫu.

Tính năng Pita Ride Plus

Ngoài tính năng Pita Ride,  nó là một chức năng tự động sửa lỗi xảy ra khi đo đồng hồ thành phần cơ thể được đặt trên sàn nhà.

Ngay cả khi đứng thẳng, nút vận hành là không cần thiết. Chỉ cần lên cân và không vận hành bất cứ gì.

Tính năng V Pita

Bật nguồn và nắm chặt đồng hồ phân tích thành phần cơ thể. Đây là chức năng để phân biệt tự động với giá trị điện trở của  trọng lượng cơ thể và từng phần cơ thể, sau đó hiển thị kết quả. Tính năng này có sẵn tại một số mẫu máy đo có thể đo bên phải hoặc bên trái.

Tự động xác định ai đang sử dụng

Tính năng My Sapo

Biểu thức hiển thị trên màn hình thay đổi theo tần suất đo và hỗ trợ phép đo hàng ngày.

Biểu thức hiển thị trên màn hình thay đổi theo tần suất đo và hỗ trợ phép đo hàng ngày.

Cảnh báo khi trọng lượng tăng đáng kể

Chúng tôi sẽ thông báo bạn biết nếu trọng lượng của bạn đột ngột tăng hoặc giảm.
Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra chế độ ăn uống và tập thể dục hàng ngày có ảnh hưởng đến sự thay đổi trọng lượng hay không

Liên kết dữ liệu Smart Phone

Dữ liệu đo được có thể được gửi đến Smart phone của bạn, ghi lại và xác nhận với ứng dụng.
Chúng tôi hỗ trợ chế độ ăn uống hàng ngày nhờ liên kết với Smart phone.

Đối với các ứng dụng tương thích với quản lý dữ liệu và các thiết bị đo tương thích, vui lòng tham khảo “Ứng dụng tương thích với Smart Phone”.

Chế độ ăn kiêng dành cho nữ

Bằng cách nhập chu kì kinh nguyệt, tính năng của thiết bị sẽ cho bạn biết thời kỳ ăn kiêng & cơ hội thích hợp cho việc ăn kiêng.

Trong cơ thể phụ nữ, có bốn giai đoạn: giai đoạn nang trứng, giai đoạn rụng trứng, giai đoạn hoàng thể và kinh nguyệt, do những thay đổi trong sự cân bằng nội tiết tố. Nếu coi thường nhịp điệu cân bằng hoóc-môn này và thực hiện chế độ ăn kiêng quá mức thì sẽ gây tác hại ngược lại, bạn có thể trở thành “gooseishi” (gầy quá mức).
Biết nhịp điệu của cơ thể, chúng ta hãy ăn uống hiệu quả hợp lý.

Trang liên quan: Cân bằng nội tiết tố và chế độ ăn kiêng dành riêng cho phái nữ

Trọng lượng 50g

Nếu bạn cần một đồng hồ thành phần cơ thể có độ chính xác cao có khả năng đo trọng lượng cơ thể theo đơn vị 50 g, chúng tôi sẽ không bỏ lỡ ngay cả một thay đổi nhỏ.
Những nỗ lực nhỏ cũng sẽ hiển thị trong kết quả, vì vậy chúng tôi sẽ duy trì động lực hàng ngày của chúng tôi.

Sự thay đổi 50g dễ hiểu

Công nghệ trở kháng

Đây là một công nghệ để đo sự cân bằng giữa chất lỏng nội bào và dịch ngoại bào.

Đồng hồ thành phần cơ thể đo trở kháng (giá trị điện trở) của cơ thể, nhưng trong phép đo trở kháng thông thường, chỉ có giá trị bằng số mà điện trở và điện kháng được tổng hợp không thể thu được.

Mô sinh học bao gồm các tế bào và chất dịch ngoại bào làm đầy các tế bào, và các tế bào bao gồm chất lỏng nội bào và màng tế bào. Các chất lỏng trong tế bào, nội bào và ngoại bào là các thành phần kháng (kháng) và màng tế bào là các thành phần điện dung (điện kháng), được thể hiện trong mạch điện tương đương như trong hình.

Mô hình mạch tương đương của mô sống

Bằng “công nghệ phản ứng”, bằng cách đo riêng tính kháng và phản ứng, nó có thể làm tăng thông tin điện từ mô sống và nắm bắt sự thay đổi ở mức tế bào của mô sống.
Kết quả là, chúng tôi đã thành công trong phân tích phản ánh sự khác biệt cá nhân và giảm ảnh hưởng của biến động độ ẩm cơ thể trong ngày.

Để biết chi tiết về nguyên tắc đo lường thành phần cơ thể chi tiết, vui lòng tham khảo “Nguyên tắc chỉ số thành phần cơ thể”.

Đo tần số kép

Đây là một phương pháp đo lường tiên tiến hơn so với công nghệ trở kháng.
Hiện tại, phương pháp đo lường chính xác hơn cả là đo trên hai tần số: tần số cao và tần số thấp.

Tanita kết hợp các công nghệ tiên tiến của các bộ phận thành phần cơ thể chuyên nghiệp được sử dụng trong các lĩnh vực y tế và các cơ sở nghiên cứu vào các thành phần cơ thể của hộ gia đình.
Chúng tôi tiếp tục tiến hành đo tần số đơn thông thường và đo tần số kép (= hai loại tần số) được sử dụng trong lĩnh vực y tế cho đồng hồ thành phần cơ thể. Điều này góp phần đánh giá được chất lượng của các cơ bắp.

Để biết chi tiết về phương pháp đo, vui lòng tham khảo “Nguyên tắc chỉ báo thành phần cơ thể”.

Đo tần số kép được cải thiện hơn nữa từ phép đo tần số đơn

Chế độ vận động viên

Đâylà chế độ đo lường theo cơ thể và thói quen tập thể dục của người kiểm tra.

Các nghiên cứu tại Tanita chỉ ra thành phần cơ thể khác nhau giữa người lớn nói chung và vận động viên.
Để thực hiện các phép đo chính xác hơn, chúng tôi đã phát triển “chế độ vận động viên” cho các vận động viên để tính kết quả đo lường bằng cách sử dụng công thức tính toán chuyên dụng.

Những người được xem như là “vận động viên” có xu hướng có khối lượng cơ bắp lớn hơn và bộ xương lớn hơn những ai chỉ luyện tập cơ bản hàng ngày. Ngoài ra, lượng nước trong cơ của vận động viên và của người lớn bình thường cũng khác nhau.

Ở Tanita, người đáp ứng các điều kiện sau được định nghĩa là “vận động viên” và chúng tôi khuyên bạn nên đo bằng “Chế độ vận động viên” chuyên dụng:

· Những người tập luyện từ 12 giờ trở lên mỗi tuần
· Những người tham gia các tổ chức về thể thao và các hiệp hội kinh doanh thể thao và nhắm đến các cuộc thi vv
· Vận động viên chuyên nghiệp
· Những người đang luyện tập làm tăng cơ bắp giống vận động viên thể hìnhChức năng thiết lập vùng

Đây là tính năng để hiệu chỉnh sự chênh lệch trọng lực theo khu vực.

Trọng lượng được hiển thị thấp khi nó tiếp cận đường xích đạo do ảnh hưởng của trọng lực.
Nếu tại Nhật Bản ở Tokyo, Hokkaido và Okinawa đang sử dụng cùng một tỷ lệ, trọng lượng sẽ được hiển thị nhẹ nhàng. Điều này là do lực ly tâm do sự quay của trái đất trở thành cực đại trên đường xích đạo, và có sự khác biệt khoảng 0,5% giữa cực bắc (nam) và đường xích đạo.
Chức năng thiết lập khu vực là để loại bỏ ảnh hưởng của trọng lực như vậy và cho phép đo lường chính xác ở bất kỳ khu vực nào.

Chức năng hỗ trợ đo lường chính xác

Nếu kết quả đo xung vượt quá phạm vi bình thường, dấu “*(dấu hoa thị)” sẽ được hiển thị trong kết quả thành phần cơ thể.

Nếu nhịp tim nhanh, chẳng hạn ngay sau khi tập thể dục hoặc tắm, và ngoài khoảng thời gian thông thường, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn bằng cách hiển thị dấu “* (dấu sao)” trong màn hình kết quả đo.
Để đo chính xác hơn về thành phần cơ thể, chúng tôi khuyên bạn nên đo trong điều kiện bình thường, tránh lúc vừa tập thể dục và tắm xong.