Thành phần cơ thể người là gì?

Thành phần cơ thể người là những thành phần cấu tạo nên cơ thể con người. Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về cơ thể nhé

Thành phần cơ thể người là gì?

Thành phần cơ thể người là cụm từ ngắn gọn của “những gì cấu tạo nên cơ thể con người”. Một trong những phương pháp giúp chúng ta tính toán được thành phần cơ thể người là sử dụng kháng điện trở sinh học.

Những thành phần chính cấu tạo nên cơ thể chúng ta có thể chia ra làm các nhóm chính sau: chất béo, cơ, xương, lượng nước. Tại Tanita, chúng tôi sử dụng máy đo thành phần cơ thể để đo trọng lượng cơ thể & cung cấp các số liệu đầy đủ liên quan đến lượng chất béo, lượng mỡ nội tạng, khối lượng cơ, khối lượng nước và tỉ lệ trao đổi chất cơ bản, v.v.

Đối với trường hợp quá nhiều chất béo, cơ quá ít, các thành phần cơ thể chênh lệch, mất cân bằng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh lối sống và tình trạng rối loạn thể chất. Vì vậy, để ngăn ngừa và cải thiện tình trạng béo phì và các bệnh về lối sống, điều quan trọng là trước tiên hãy “biết” trạng thái cơ thể của bạn. Ngay cả khi bạn cảm thấy cơ thể mình đang khỏe mạnh, nhưng hãy chú ý đến việc chăm sóc sức khoẻ một cách chủ động. Trên đây cũng là lý do khiến cho chúng ta cần phải kiểm tra toàn diện trạng thái của cơ thể và luôn nắm bắt được tình trạng của mình mỗi ngày và từ đó đưa ra được những phương pháp chăm sóc bản thân tốt & phù hợp nhất.

Bằng cách sử dụng máy phân tích thành phần cơ thể TANITA, bạn có thể luôn nắm được các tình trạng như: khối lượng cơ giảm, tỷ lệ trao đổi chất cơ bản giảm, lượng mỡ nội tạng tăng…bằng các số liệu rất rõ ràng và chuẩn xác.

Nhờ đó mà bạn có thể nhận ra được các biện pháp để ngăn ngừa béo phì và chế độ ăn kiêng phù hợp với cơ thể mình.
※ Vì đây là một thiết bị đo sức khoẻ hiện đại, nên bạn cần phải chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Vui lòng xem ở đây (sử dụng đúng máy đo thành phần cơ thể) để có thể sử dụng chính xác và hiệu quả nhất