Khuyến khích thanh thiếu niên có thái độ lành mạnh hơn đối với việc tập luyện thể chất

Image result for trẻ em và thể dục

Sol Gilbert, chủ sở hữu phòng tập thể hình Underground và là người phát ngôn của Tanita, đã và đang lên tiếng về tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe và thể lực đối với trẻ em nhằm làm giảm đại dịch béo phì đang gia tăng ở những người trẻ tuổi ở Anh.

Một sự thật không thể chối cãi là béo phì ở những người trẻ tuổi đã và đang là một trong những vấn đề cấp bách nhất hiện nay và theo các nghiên cứu, nó sẽ không sớm biến mất. Mặc dù là một vấn đề toàn cầu, nhưng Anh đặc biệt có một trong những tỷ lệ béo phì tồi tệ nhất thế giới, là quốc gia có mật độ béo phì cao nhất ở Tây Âu với cứ 10 thanh niên từ 5 đến 19 tuổi thì có một người béo phì.

Đây là một trong những chủ đề được thảo luận sôi nổi nhất, và mặc dù có một danh sách ngày càng tăng lý giải nguyên nhân cho vấn đề này – bao gồm gần đây nhất là nước tăng lực – giải pháp thiết thực để giải quyết vấn đề này vẫn còn đang là một nan giải. Chiến dịch đánh thuế trên đường cát trắng được đánh giá cao của Jamie Oliver đã thành công trong việc thu hút sự chú ý của cộng đồng, nhưng còn lâu mới giải quyết được nó.

Một cách tiếp cận mới để khuyến khích trẻ em luyện tập

Với kinh nghiệm làm việc trong ngành thể dục nói chung, và Tanita nói riêng, tôi đã nhận thức sâu sắc về những thiệt hại mà chúng ta đã gây ra cho cơ thể của chính mình do lối sống không lành mạnh. Tuy nhiên, với tư cách là một phụ huynh, tôi biết rất rõ sự khó khăn để cho trẻ ăn và tập thể dục đúng cách. Đặc biệt là thanh thiếu niên dường như dành phần lớn thời gian của họ cho điện thoại và ăn đồ ăn vặt. Một nhóm tuổi đặc biệt nhạy cảm là từ 13 đến 15 tuổi, khi chúng cảm thấy quá già để tham gia các câu lạc bộ thể thao mới nhưng lại quá nhỏ để đi đến các phòng tập thể dục.

Image result for trẻ em và game

Tôi gọi những đứa trẻ này là “thế hệ đi lạc” và chúng là nhóm chúng ta cần tập trung giáo dục tốt hơn về sức khỏe và thể lực. Suy nghĩ cùng ký ức về những bài học thể dục được dạy kém và không hiệu quả đã khiến nhiều người trẻ không hứng thú với việc tập thể dục và chúng ta cần giúp chúng có một cái nhìn mới hơn về giáo dục thể chất để cung cấp cho thanh thiếu niên khởi đầu tốt hơn trong cuộc sống.

Thể dục thể thao

Cái chính ở đây là giữ cho mọi thứ thật sự thú vị. Khi bạn đang đối đầu với các trò chơi điện tử, điện thoại thông minh và những thứ dễ thu hút sự chú ý, bạn nên đảm bảo rằng mình đã giữ mọi thứ thật thú vị và có tính tương tác cao để đảm bảo thanh thiếu niên hứng thú tiếp tục tham gia. Không có gì có thể khiến một người trẻ tuổi chán ghét việc tập thể dục nhanh hơn là lặp đi lặp lại những bài tập buồn tẻ tương tự.

Image result for trẻ em thể dục thể thao

Tôi đã hiểu ra rằng việc liên kết các bài tập thể dục với các môn thể thao là hiệu quả nhất, bởi vì khi một người trẻ thấy sự hữu ích của một hoạt động tập luyện nào đó đã giúp cải thiện thành tích của họ trong bóng đá, bóng bầu dục hoặc thể dục dụng cụ, thì đó là sẽ là động lực tốt nhất mà chúng có thể cảm nhận được. Việc biết rằng chính những ngôi sao thể thao nổi tiếng như Ronaldo hoặc Serena Williams đều đang thực hiện các kỹ thuật đào tạo tương tự để luôn đứng đầu trong trò chơi của họ được xem là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho bất kỳ ngôi sao thể thao vừa chớm nở nào.

Tương tự như vậy, theo dõi các thành phần trong cơ thể là một cách tuyệt vời khác để giúp duy trì tập thể dục như “một trò chơi”, và giữ động lực cho những người trẻ tuổi. Các phép đo được đưa ra được xem là tương tự như hệ thống tính điểm mà bạn có thể tìm thấy trong một trò chơi điện tử và do đó, khuyến khích những người trẻ tiếp tục xây dựng điểm số trước đó bằng cách làm việc hướng tới các mục tiêu về sức khỏe và thể lực. Ứng dụng “MyTanita” cho phép người dùng theo dõi số đo của mình hàng ngày và đặt ra các mục tiêu cụ thể với sự trợ giúp từ huấn luyện viên cá nhân.

Cái bên trong mới thực sự quan trọng

Image result for trẻ em vui vẻ

Đồng thời, chúng ta cần nhận thức rằng những người trẻ tuổi đặc biệt dễ bị áp lực xã hội và rất dễ bị ảnh hưởng bởi những gì họ nhìn thấy trên các phương tiện truyền thông. Điều quan trọng là nhắc nhở thanh thiếu niên không nên tin vào tất cả mọi thứ họ thấy trên truyền hình hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Như vô số nghiên cứu đã chỉ ra, sự gia tăng của việc “sùng bái tập luyện” và ái mộ người nổi tiếng trong xã hội hiện đại đang gây tổn hại cho những người trẻ tuổi về nhận thức hình ảnh cơ thể của chính chúng và làm biến dạng tư duy của chúng về định nghĩa “khoẻ mạnh”. Thang đo thành phần cơ thể được xem là hữu ích trong việc nhắc nhở trẻ em rằng chính sức khỏe bên trong mới quan trọng và nhắm đến một hình thể chuẩn instagram không phải là khỏe mạnh về lâu dài.

Nguồn: Tanita