Muốn tinh thần trẻ trung có cần chơi thể thao?

Hoạt động thể chất thường xuyên có lợi cho sức khỏe. Nó giúp xây dựng, duy trì hệ cơ xương, cơ bắp và các khớp khỏe mạnh; giúp kiểm soát cân nặng và giảm mỡ; ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự phát triển của bệnh cao huyết áp.

Tập thể dục là một trong những cách ít tốn kém nhất để giữ gìn sức khỏe. Theo tạp chí British Journal of Medicine năm 2013, tập thể dục có thể phòng ngừa các bệnh mãn tính một cách hiệu quả như dược phẩm. Một nghiên cứu và phân tích của Viện y tế quốc gia năm 2016 chỉ ra rằng hoạt động thể chất có thể làm giảm nguy cơ 13 loại ung thư khác nhau như ung thư vú, đại tràng, gan và bệnh bạch cầu dòng tủy. Ngoài tập luyện thể dục thể thao còn giúp cải thiện tinh thần minh mẫn, thoải mái sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Giảm thiểu Stress

Nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, hoạt động thể thao giúp tăng cường máu và oxy lên não, đồng thời cũng làm tăng nồng độ các chất norepinephrine và endorphins – những chất đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu stress. Vì thế, khi được vận động thể chất đầy đủ, cơ thể thường sẽ ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, lạc quan và vui vẻ. 

Có những khoảnh khắc vui vẻ bên gia đình và người thân

Các hoạt động thể thao giúp trẻ em biết cách cân bằng cuộc sống và luôn hướng đến những suy nghĩ tích cực hơn. Từ việc tìm được niềm vui, sự hứng khởi khi tập thể thao, các bé cũng sẽ nuôi dưỡng cho mình tình yêu đối với các môn thể thao để duy trì một lối sống lành mạnh bền bỉ, lâu dài. Hoạt động thể thao cũng là một cách tuyệt vời để cả nhà chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời bên nhau khi cùng chơi một môn thể thao hay cổ vũ cho những thành viên của gia đình trong một cuộc thi đấu nào đó.

Nâng cao tính phản xạ

Việc chơi các môn thể thao không chỉ làm cơ thể khỏe mạnh mà còn nâng cao phản xạ. Trong môn đá cầu, những kỹ thuật cần sự phối hợp thăng bằng như tâng cầu, đỡ cầu, hay chuyền cầu giúp người chơi nhanh nhạy hơn. Tương tự, nhịp điệu nhanh của bóng rổ giúp nâng cao khả năng nhận thức và phản xạ của bạn khi phải quan sát đồng đội và quyết định đường bóng tiếp theo. Điều này giúp bạn linh hoạt hơn để xử lý những tình huống bất ngờ. 

Thúc đẩy khả năng làm việc nhóm

Chơi các môn thể thao chính là bài tập nhóm tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ xã hội và phát triển kỹ năng mềm. Với đa số các môn thể thao nhóm, mỗi thành viên cần hiểu rõ vị trí, điểm mạnh yếu của bản thân cũng như nắm rõ chiến thuật thi đấu của cả đội, từ đó phối hợp ăn ý với nhau để tạo nên thành tích tốt nhất. Ngoài ra, qua những trận đấu, bạn sẽ duy trì mối quan hệ thân thiết với đồng đội cũng như có thêm nhiều bạn mới cùng chia sẻ sở thích.

Để có một tinh thần tốt, một cơ thể khỏe mạnh chúng ta cần tập thể dục thể thao đều đặn. Chính vì thế mà việc cân đo tình trạng sức khỏe thường xuyên để theo dõi và sớm nhận thức được các thói quen không tốt là vô cùng quan trọng. Và cân Tanita sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn giữ được sức khoẻ tốt.

Theo Livbyaia