Những lưu ý khi giảm cân tại nhà

Các chị em phụ nữ luôn mong muốn giảm cân một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng không phải ai cũng có thời gian để ra phòng tập hoặc tham gia vào các lớp yoga, thể dục. Vì vậy, đa số các chị em thường lựa chọn phương pháp giảm cân tại nhà.

Tuy nhiên, đa số mọi người thường bỏ cuộc giữa chừng và không giảm được số cân mong muốn. Bài viết này sẽ đưa ra những lưu ý giúp cho việc giảm cân tại nhà trở nên hiệu quả hơn.

Hạn chế ăn nhiều chất béo giúp bạn giảm cân nhanh hơn

Những đồ ăn chứa nhiều chất béo như đồ chiên xào, bánh ngọt, đồ ăn vặt… thực sự là kẻ thù trong việc giảm cân tại nhà của bạn.
Hãy cắt giảm một cách tối đa chất béo có hại này và thay vào đó là những đồ ăn có hàm lượng chất béo ít hơn. Hoa quả tươi là một gợi ý thay thế hoàn hảo nhất.

Nhịn ăn không hoàn toàn giúp bạn giảm cân

Đa số chị em phụ nữ thường nghĩ rằng việc nhịn ăn sẽ giúp việc giảm cân trở nên nhanh chóng hơn, tuy nhiên, khi bạn không nạp năng lượng vào cơ thể, bạn sẽ trở nên mệt mỏi, đầu óc không minh mẫn khiến cho việc giảm cân trở nên khó khăn và đặc biệt cơ thể sẽ trở nên teo tóp do “mất cơ” chứ không làm tan mỡ như mọi người thường nghĩ.

Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn ăn quá ít hoặc không ăn, trao đổi chất trong cơ thể bị rối loạn, cơ thể rơi vào trạng thái sinh tồn, bộ máy bên trong ngừng hoạt động thì lấy gì để đốt mỡ, giảm cân?  Vì vậy, thay vì nhịn ăn bạn nên chia các bữa ăn thành nhiều bữa phụ và cung cấp thêm nhiều rau xanh cho cơ thể .

Kết hợp tập thể dục để đạt hiệu quả giảm cân tại nhà tốt nhất

Mọi người cho rằng giảm cân thành công dựa vào 70% ăn uống. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ăn kiêng và không luyện tập, cơ thể sẽ trở nên lỏng lẻo, không săn chắc. Để giữ được vóng dáng cân đối, khỏe mạnh và săn chắc, bạn nên kết hợp điều độ giữa việc ăn uống và tập luyện để đạt được kết quả như mong muốn.

Theo tạp chí về sức khoẻ Health line

 

Nguồn: https://www.healthline.com/nutrition/30-ways-to-lose-weight-naturally