Những thói quen giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy năng lượng

Có lẽ không cần đến bác sĩ để bạn biết rằng sự trao đổi chất của bản thân đang dần chậm lại theo tuổi tác. Nhưng có nhiều cách có thể giúp để cải thiện điều này, sau đây là những cách hữu ích đã được chứng minh rằng sẽ giúp ích cho việc tăng cường trao đổi chất của một người.

Cắt giảm calo: Giảm cân liên quan mật thiết đến việc cắt giảm lượng calo, nhưng hạn chế lượng calo có thể gây nguy hiểm cho bản thân. Khi bạn ăn ít hơn mức cần thiết cho các hoạt động cơ bản, cơ thể bạn sẽ kìm hãm tốc độ trao đổi chất. Khi điều đó xảy ra, cơ thể bạn sẽ bắt đầu phá vỡ các mô cơ đốt cháy calo để lấy năng lượng. Nên điều quan trọng ở đây là ăn vừa đủ để tránh bỏ đói cơ thể.

Cắt giảm Calories trong chế độ ăn hằng ngày

Thưởng thức một bữa sáng thịnh soạn: Người ta thường nói rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn bữa sáng giúp khởi động quá trình trao đổi chất và giúp giữ mức năng lượng cao cả ngày. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy rằng việc tiêu thụ caffeine có ảnh hưởng đến việc giảm cân thông qua quá trình sinh nhiệt, đó là cách cơ thể bạn duy trì quá trình oxy hóa nhiệt và chất béo. Thêm cà phê vào bữa sáng có thể tăng tốc độ trao đổi chất của bạn đến 5% -8%, khoảng 98-174 calo mỗi ngày.

Thêm chất xơ vào chế độ ăn uống hằng ngày: Thêm các thực phẩm giàu chất xơ như rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và đậu sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và giúp giảm cảm giác thèm ăn những thực phẩm không lành mạnh. Phụ nữ nạp vào ít nhất 21-25 gram chất xơ mỗi ngày và với nam giới là 30-38 gram. Cân bằng tốt lượng protein, chất xơ và chất béo sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng hormone và từ đó không bị béo bụng.

Tăng cường bổ sung chất xơ hỗ trợ giảm cân

Luôn uống đủ nước: Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy uống nước có thể giúp thúc đẩy giảm cân bằng cách giảm lượng calo nạp vào và tu chỉnh quá trình trao đổi chất. Uống nước giúp thúc đẩy quá trình phân giải mỡ, đó là sự phân hủy chất béo và các hợp chất béo khác.

Tập HITT (Tập luyện xen kẽ cường độ cao): Tập luyện cường độ cao được chứng minh là có hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ bụng và tăng cường trao đổi chất. HIIT giúp giữ sự trao đổi chất của bạn ở tốc độ cao hơn, do đó, giúp đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả sau khi bạn tập luyện.

Tăng cường tiêu thụ Protein: Protein là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để tăng cường cơ bắp. Cũng giống như chất xơ, protein giúp bạn no lâu trong thời gian dài và kiềm chế cảm giác thèm ăn.

Bổ sung Vitamin D: Vitamin D được xem là rất cần thiết để bảo tồn các mô cơ trao đổi chất. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng chỉ có khoảng 4% người Mỹ trên 50 tuổi nạp đủ Vitamin D thông qua chế độ ăn uống của họ. Bạn có thể nạp đến 90% lượng Vitamin cần thiết hàng ngày thông qua cá hồi, cá ngừ, tôm, ngũ cốc và trứng.

Hạn chế rượu bia và chất kích thích: Khi bạn uống chất cồn, bạn đốt cháy ít chất béo hơn. Một trong những sai lầm lớn nhất của mọi người khi uống rượu là uống trong ly quá lớn. Chỉ tiêu thụ đồ uống có cồn có hàm lượng calo thấp và chú ý hơn vào kích thước ly có thể giúp bạn tránh được lượng calo rỗng đó.

Bổ sung nhiều canxi hơn: Bằng chứng đã cho thấy rằng thiếu canxi có thể làm chậm quá trình trao đổi chất. Tiêu thụ canxi thông qua thực phẩm từ sữa cũng có thể làm giảm sự hấp thụ chất béo.

Luôn năng động: Hoạt động thường xuyên hàng ngày là điều cần thiết cho sự trao đổi chất lành mạnh. Bạn có thể đốt thêm đến 350 calo chỉ bằng cách thực hiện các động tác nhỏ mỗi ngày.

Hãy sử dụng cân sức khỏe Tanita RD-901 Plus để phân tích trở kháng điện sinh học đa tần số mới nhất được chứng thực bởi FDA. Sản phẩm có thể giúp bạn theo dõi sức khỏe hằng ngày, giúp ích cho lối sống lành mạnh với 11 phép đo hữu ích.

Cân sức khỏe Tanita RD-901 Plus

Nguồn: Tanita