Những thói quen là nguyên nhân khó giảm cân có thể bạn chưa biết

Ăn uống thiếu chất là nguyên nhân chính khó giảm cân

Thông thường, chế độ ăn cho người đang giảm cân là hạn chế cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng, và phải cắt giảm tối đa lượng tinh bột và chất béo. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý bổ sung vitamin bằng việc tăng cường tiêu thụ rau, củ, hoa quả tươi.

Việc cắt giảm hết chất béo có lợi trong cơ thể là nguyên nhân khó giảm cân. Theo một vài nghiên cứu, việc cung cấp chất béo có lợi cho cơ thể sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn.  Khi không ăn đủ chất béo bạn sẽ cảm thấy người mệt mỏi, uể oải, nhanh đói hơn, làm tăng cảm giác thèm ăn vặt, ăn đồ ngọt nhiều hơn khiến bạn không thể giảm cân.

Do không cung cấp đủ nước cho cơ thể

Trong cơ thể người, nước không chỉ mà nguồn sống thiết yếu mà đây còn là yếu tố giúp việc giảm cân của con người diễn ra nhanh hơn. Mỗi ngày bạn cần cung cấp đủ 2 lít nước cho cơ thể của mình để đánh tan lượng mỡ thừa. Bên cạnh đó, khi tập thể dục bạn cần phải bù 1 lượng nước nhiều hơn lượng nước bình thường.

Do bạn bị stress

Khi bạn stress, cơ thể sản xuất nhiều cortisol – một chất làm tăng cảm giác thèm ăn. Khi cortisol cao cũng khiến chất béo tích lũy ở vùng bụng, có thể gây bệnh trầm cảm và càng làm cho bạn ăn nhiều hơn. Vì thế, mỗi ngày bạn có thể dành 1 tiếng đồng hồ để thiền. Thiền sẽ giúp cân bằng hormone và lượng cortisol có trong máu. Ngoài ra, một số yếu tố bên ngoài cũng giúp giảm cortisol như nghe nhạc, hít thở thật sâu và ngửi những mùi hương làm giảm căng thẳng như hoa oải hương, hương sả, khuynh diệp…

Do bạn cung cấp quá nhiều protein cho cơ thể

Nạp quá nhiều hàm lượng protein trong cơ thể cũng chính là nguyên nhân khó giảm cân bởi cơ thể thừa đạm sẽ có xu hướng giữ lại lượng đạm thừa như chất béo. Tuy protein đóng vai trò là một phần thiết yếu của việc ăn uống lành mạnh cũng như giúp giảm béo hiệu quả. Nhưng để giảm cân nhanh nhất bạn không nên ăn quá nhiều protein mỗi ngày, chỉ cần trứng cho bữa sáng, thịt gà cho bữa tối sẽ cung cấp đủ lượng  protein cho cơ thể sản sinh năng lượng hoạt động hàng ngày và tránh được sự tích lũy chất béo trong cơ thể.

Theo Y tế Việt Nam