Những thói quen tốt giúp giảm cân ai cũng nên biết

Đôi khi, sự thành công hay thất bại của công cuộc giảm cân phụ thuộc nhiều vào thói quen hàng ngày của bạn hơn là chế độ ăn uống. Những việc nhỏ bạn làm như một phần của thói quen hàng ngày có thể ảnh hưởng đến số lượng thức ăn nạp vào cho năng lượng hoạt động trong một ngày. Có những thói quen lành mạnh giúp bạn giảm cân nhưng cũng có những thói quen có thể khiến bạn tăng cân không kiểm soát một cách vô ý thức.

Dưới đây là những thói quen đơn giản dễ dàng kết hợp vào lịch trình hàng ngày của bạn. Hãy cố gắng áp dụng nó vào lịch sinh hoạt hàng ngày của bạn. Nếu bạn thực hiện những thói quen này, chúng sẽ giúp bạn giảm lượng mỡ thừa một cách nhanh chóng.

Kiểm soát những gì bạn uống

Bắt đầu theo dõi lượng calo trong đồ uống mà bạn tiêu thụ. Cụ thể, có một số loại đồ uống có thể có tác động lớn đến tổng lượng calo của bạn và các loại thực phẩm mà bạn tiêu thụ mỗi ngày. Ví dụ, đồ uống thể thao, nước trái cây, trà ngọt và đồ uống cà phê có hương vị thường chứa nhiều chất béo và calo. Đôi khi những đồ uống này thường có công dụng như cung cấp vitamin, chất khoáng… nhưng chúng cũng cung cấp quá nhiều calo. Lựa chọn tốt nhất dành cho bạn trong suốt quá trình giảm cân là nước lọc. Bạn còn có thể làm các loại sinh tố và nước ép tại nhà từ các nguyên liệu tốt cho cơ thể, chứa nhiều chất xơ để thay thế soda có hàm lượng calo cao và nước ngọt.

Ngủ ngon hơn

Dù bạn có tin hay không, chất lượng giấc ngủ của bạn có thể ảnh hưởng đến quá trình giảm cân. Nó cũng có thể tác động đến số lượng calo bạn tiêu thụ từ đồ uống có cồn hoặc đồ uống chứa cafein. Sử dụng các mẹo đơn giản để ngủ ngon hơn cho bạn có được một đêm nghỉ ngơi và thức dậy tràn đầy năng lượng cho một ngày hoạt động lành mạnh và ăn uống tốt hơn.

Ví dụ: không sạc điện thoại bên cạnh giường của bạn, điện thoại có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và khiến tình trạng mắt của bạn trở nên tệ hơn. Hãy giữ nó cách bạn một mét, cố gắng duy trì lịch trình ngủ đều đặn ngay cả vào cuối tuần. Điều này giúp cơ thể bạn học cách ngủ và thức dậy một cách khoa học hơn. Và cuối cùng, giảm nhiệt độ trong phòng ngủ của bạn vào ban đêm. Một căn phòng mát mẻ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

Xây dựng chương trình tập thể dục

Nếu bạn đã hoàn thành nhiệm vụ kiểm soát chế độ ăn uống, hãy bắt đầu tập thể dục mỗi ngày. Bây giờ là lúc để tạo ra một thói quen tập luyện toàn diện với các loại hoạt động thể chất khác nhau. Bạn sẽ học cách xây dựng một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh và linh hoạt. Nếu bạn không thích đến các phòng tập thể dục hoặc không cần trợ giúp từ các lớp tập thể dục, hãy cân nhắc và lựa chọn các bài tập tại nhà giúp cho quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

Tăng cường hoạt động thể chất không tập thể dục

Tập thể dục hàng ngày là việc rất quan trọng nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả. Nhưng nếu bạn đến phòng tập thể dục trong một giờ và dành phần còn lại của ngày để ngồi trên ghế hoặc nằm một chỗ thì việc tập tành sẽ không còn ý nghĩa gì. Hãy tìm hiểu và thực hiện các hoạt động giúp đốt năng lượng, ví dụ như đi bộ, làm việc nhà mà không cần tập thể dục.

Một cách để đảm bảo bạn có hoạt động hàng ngày hay không là tải app theo dõi các hoạt động thể chất. Các ứng dụng này theo dõi và đếm số bước đi hàng ngày của bạn. Bên cạnh đó, các app ứng dụng sẽ thông báo và nhắc nhở bạn để đứng dậy và di chuyển nếu bạn ngồi quá lâu.

Thiết lập lời nhắc hàng ngày

Việc kết bạn với những người có cùng mong muốn giảm cân và những lời nhắc nhở lành mạnh sẽ giúp bạn theo dõi kế hoạch của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách kết nối với những người có chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục tại nơi làm việc. Bạn cũng có thể tham gia các nhóm ăn uống lành mạnh, nhóm ăn kiêng…. trên facebook để tạo động lực mỗi ngày.

Hơn nữa, bạn cũng nên đăng ký các vào các kênh truyền hình làm đẹp như các kênh của các chuyên gia thể hình trên youtube và trên phương tiện truyền thông xã hội. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những lời nhắc nhở hàng ngày có thể có tác động lớn đến sự thành công trong giảm cân.

Theo Verywellfit