Những thực phẩm cần tránh nếu bạn muốn giảm béo nhanh

Khi bạn đang cố gắng giảm béo nhanh, trừ khi bạn tăng cân vì đang trong quá trình trị liệu, nhu cầu thay đổi chế độ ăn uống của bạn là vô cùng cần thiết.

Đây có thể là điều khó khăn nhất vì bộ não của chúng ta khó có thể thay đổi thói quen và thường thèm những thứ làm tăng mức serotonin – hoocmon hạnh phúc, ngay cả khi những thực phẩm đó không lành mạnh cho cơ thể.

Bước đầu tiên trong cuộc chiến để giảm béo nhanh là hiểu về cuộc chiến. Sau đây là danh sách những thực phẩm bạn nên tránh để giúp làm thon gọn vòng eo và khỏe mạnh hơn.

Một số sản phẩm trong số này sẽ không gây bất ngờ, nhưng hãy chắc chắn đọc đến cuối vì bạn có thể bị sốc bởi một vài loại thực phẩm nguy hiểm không ngờ tới.

Khoai tây chiên và các loại thức ăn nhanh

Các sản phẩm khoai tây chiên và thức ăn nhanh là một trong những món ăn nhẹ gây cảm giác thèm ăn nhất.

Nhưng cả hai loại thực phẩm này đều có hàm lượng calo cực cao và dễ gây tăng cân, theo Helen West – nhà dinh dưỡng học có nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở Sở Y Tế Quốc Dân ở Anh. Trên thực tế, một nghiên cứu thậm chí còn cho rằng khoai tây chiên và thức ăn nhanh đóng góp nhiều hơn vào việc tăng cân hơn bất kỳ thực phẩm riêng lẻ nào khác.

Đồ uống có đường

Đồ uống ngọt như soda và nước ép trái cây chứa một lượng lớn đường bổ sung và tải lượng calo cao, nhưng não lại không xem đồ uống có đường giống như các loại thức ăn khác.

Lượng calo lỏng không có khả năng khiến bạn cảm thấy no, do đó bạn khó có thể ăn ít thức ăn hơn sau khi uống Coke, thậm chí có thể nhân đôi số lượng calo tiêu thụ khi ngồi.

Nguy cơ tăng cân quá mức từ đồ uống có đường dường như có ảnh hưởng lớn hơn đến những người có khuynh hướng béo phì do di truyền.

Để giảm béo nhanh, tốt nhất bạn nên dùng nước như một loại đồ uống. Hãy thử trà ngọt nhẹ thay vì soda khi bạn cần tăng caffeine.

Không uống rượu sẽ giúp bạn giảm béo nhanh 

Rượu là một loại đồ uống nặng calo mà mọi người thường không nghĩ đến.

Để tham khảo, 340ml bia thông thường chứa khoảng 150 calo, 140ml rượu vang chứa khoảng 120 calo, 1 lon Coke nằm trong khoảng 155 calo. Nhân số calo đó với lượng đồ uống bạn có thể dùng trong một buổi tối, và chúng thực sự làm bạn tăng cân không thể kiểm soát. Cuối cùng, rượu thường có xu hướng biến thành mỡ trong gan và làm tăng mỡ trong máu.

Nếu bạn không sẵn sàng ngừng uống hoàn toàn trong khi ăn kiêng, hãy giảm xuống còn uống một ly mỗi ngày và giảm lượng calo của bạn bằng cách khác để bù lại.

 

Nguồn: https://www.healthline.com/nutrition/10-highly-fattening-foods#section6