Nước quan trọng như thế nào đối với sức khỏe?

Chúng ta thường tốn nhiều thời gian để chọn thức ăn phù hợp nhưng lại chưa quan tâm đủ đến lượng nước cần uống. Vì thế, TANITA sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của nước đối với sức khỏe.

Nước cần thiết như thế nào?

Nước và quá trình hydrat hóa đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Nước giúp cơ thể loại bỏ chất thải, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và duy trì hoạt động của não và cơ bắp. Đối với người thường xuyên tập thể dục, mức độ hydrat hóa của cơ thể ảnh hưởng đến sức bền, sức khỏe và sức mạnh. Bạn đã biết tầm quan trọng của nước, vậy:

Làm thế nào để biết tôi uống đủ nước?

Dấu hiệu cảnh báo bạn chưa uống đủ nước cụ thể là:

  • Khát nước
  • Nước tiểu màu vàng đậm và có mùi
  • Chóng mặt hoặc vật vờ
  • Mệt mỏi
  • Khô miệng, môi và mắt
  • Đi tiểu ít, và ít hơn 4 lần một ngày

Chính phủ Anh khuyến nghị mọi người nên uống 6-8 ly nước mỗi ngày (khoảng 1,2 lít). Trường hợp, trời nóng bức hoặc bạn đang tập thể dục thì cần uống nhiều hơn 1,2 lít nước.

Mọi người nên uống 6-8 ly nước mỗi ngày (khoảng 1,2 lít)

Không đơn giản chỉ là việc uống nước mà còn là chất lượng của nước

Mọi người thường không chỉ uống nước lọc nhưng uống thêm trà, cà phê và nước trái cây mỗi ngày. Nếu bạn uống nước ngọt hoặc có caffein, bạn sẽ hấp thụ vào cơ thể lượng đường và chất kích thích. Chúng làm tăng lương calo dư thừa dẫn đến sụt giảm năng lượng ngay sau đó.  Bạn cũng cần hạn chế nạp lượng đường tự nhiên từ các loại nước ép trái cây, sinh tố hoa quả cũng như lượng caffeine cao có trong một số loại trà và cà phê có thể gây lo lắng, mất ngủ và tiêu hóa kém.

Lựa chọn tuyệt vời thay thế thói quen khó bỏ này là uống thêm nước vào mỗi bữa ăn. Bạn có thể thấy uống nước lọc nhàm chán nên hãy thử thêm một lát chanh, hoặc dưa chuột để tạo hương vị.

TANITA sẽ cho bạn biết bạn uống đủ nước không?

Nếu bạn tập thể dục và cố gắng cải thiện thể lực của mình, cân phân tích thành phần cơ thể TANITA sẽ kiểm tra chính xác phần trăm lượng nước trong cơ thể. Máy cân TANITA so sánh phần trăm tổng lượng nước trong cơ thể của bạn với mức trung bình của người cùng tuổi, 45%-60% đối với nữ và 50%-65% đối với nam. Vận động viên thể hình có thể cần nhiều hơn 5% lượng nước so với mức trung bình. Theo dõi liên tục con số này sẽ giúp bạn nắm rõ mức độ hydrat hóa của mình và duy trì nó tốt hơn. Nhờ đó, bạn tự tin hơn trên con đường chinh phục vóc dáng cân đối và khỏe mạnh.

Nguồn: TANITA