Sự khác biệt giữa giảm cân và giảm béo không phải ai cũng biết

Bạn đang có ý định giảm cân?

Nếu câu trả lời là có, bạn đã sai. Thực ra điều bạn thực sự muốn làm là giảm béo. Bất cứ ai cũng có thể giảm cân. Nếu bạn không ăn, bạn sẽ giảm cân nhưng trọng lượng bạn giảm là của cả cơ bắp và chất béo. 

Mục tiêu để giảm cân thành công là bảo tồn càng nhiều cơ bắp càng tốt, vì điều này sẽ làm cho cơ thể của bạn trở nên săn chắc, quyến rũ.  Tỉ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể của bạn là một chỉ số quan trọng quyết định sự thành công của bạn. Ngoài ra, cơ bắp cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn giảm béo thành công.

Làm thế nào để bạn giữ được cơ bắp và đốt mỡ?

Bạn có thể làm điều này bằng cách thực hiện các bài tập cường độ cao, như HIIT. Bạn có thể tập thêm tạ để tăng sự chịu đựng của khối cơ bắp, khiến chúng phát triển nhiều hơn và săn chắc hơn.

Cơ bắp khác mỡ ở chỗ, khi bạn hoạt động và luyện tập có cường độ, khối lượng cơ bắp sẽ tăng lên, còn khối lượng mỡ sẽ giảm đi.

Đừng lo lắng về cân nặng của bạn

Lời khuyên dành thường gặp cho mọi người là hãy bỏ qua cân nặng của họ. Quá nhiều lần ăn kiêng thành công bị phá hoại vì một con số vô nghĩa trên bàn cân.

Một cái cân không thể làm gì khác hơn là đo lực hấp dẫn lên cơ thể bạn. Tại sao vấn đề này lại trở nên quan trọng như vậy ? Nó không thể cho bạn biết nếu quần áo của bạn chật hơn, nó không thể cho bạn biết nếu tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể của bạn đã thay đổi, và nó chắc chắn sẽ không cho bạn biết rằng bạn trông đẹp hơn.
Khi bạn bắt đầu ăn kiêng, bạn bắt buộc phải theo dõi tiến trình của mình bằng các phương pháp khác. Bạn cần các công cụ đo lường tiến độ giảm béo – không phải giảm cân. Máy đo tỉ lệ mỡ cơ thể mà chúng ta thường thấy ở các phòng gym, thước dây, hình ảnh trong suốt quá trình bạn giảm béo, kích cỡ quần áo, và ý kiến ​​của mọi người sẽ hữu ích hơn cho bạn. Đừng lo lắng về cân nặng của bạn – ngay cả khi nó tăng lên. Nếu bạn trông đẹp hơn, cân nặng của bạn sẽ không còn là vấn đề. Điều duy nhất quan trọng là khi bạn nói về cân nặng của mình với người không hiểu sự khác biệt giữa giảm cân và giảm béo.

Bảo tồn cơ bắp trong khi giảm mỡ

Được rồi, nếu mục tiêu của chúng ta là giảm mỡ, chúng ta sẽ cần tập trung vào việc bảo tồn cơ bắp trong khi chúng ta giảm mỡ. Mọi người có xu hướng phá hoại chế độ ăn uống của họ bằng cách ăn quá ít thực phẩm và quá ít chất dinh dưỡng dẫn đến mất cơ bắp. Một khi bạn bắt đầu mất cơ bắp, nghía là bạn đang chiến đấu một trận chiến rất khó khăn để giảm mỡ. Đây là một trong những lý do chính khiến chế độ ăn kiêng thất bại.
Để ngăn ngừa mất cơ bắp, hãy đảm bảo bạn tuân thủ các nguyên tắc cơ bản sau:
• Nạp đủ calo cho cơ thể.
• Hãy chắc chắn rằng khẩu phần ăn chủ yếu là trái cây, rau, thịt, các loại đậu, củ, sữa và ngũ cốc.
• Ăn đủ các loại thực phẩm có chứa carbohydrate để hỗ trợ mức độ hoạt động của bạn. Bạn có thể bắt đầu ở mức 150 gram và điều chỉnh từ đó.
• Đừng quên bổ sung chất béo – chất béo lành mạnh và EFA (axit béo thiết yếu).
• Hãy chắc chắn rằng bạn tập thể dục  đều đặn và cho bản thân một lý do để duy trì. Nếu bạn không tập thể dục, cơ thể bạn sẽ trút bỏ lượng cơ bắp không cần thiết, khiến cơ thể bạn không còn được săn chắc và trở nên lỏng lẽo.

Thực hiện theo các hướng dẫn này và bạn sẽ đạt được mục tiêu thực sự của mình không chỉ là giảm cân, mà còn giảm lượng mỡ không mong muốn đó và giữ cho mình một vóc dáng khỏe mạnh.

Theo bodycareheathclub